Cách chọn gạch ốp chân tường phòng khách thích hợp nhất

Đối với màu sắc gạch ốp chân tường phòng khách, bạn hãy căn cứ vào các yếu tố xung quanh như màu sơn tường, màu gạch lát nền, màu

Ngoài các mẫu gạch ốp tường, bạn có thể sử dụng gạch ốp chân tường phòng khách để tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại.
Ưu điểm của gạch ốp chân tường phòng khách
Những viên gạch ốp chân tường sẽ mang lại cho không gian tiếp khách vẻ sang trọng, sạch sẽ. So với việc ốp toàn bộ tường phòng khách, cách làm này tiết kiệm hơn vì số lượng gạch sử dụng được tiết giảm. Đây là giải pháp hiệu quả trong việc bảo vệ, trang trí cho chân tường phòng khách – nơi có nguy cơ bị xâm lấn bởi ẩm mốc và vết bẩn.
Đồng thời, sử dụng gạch ốp chân tường phòng khách sẽ giúp chống nấm mốc và vệ sinh dễ dàng hơn so với việc ốp gỗ.
gạch ốp chân tường phòng khách
Gạch ốp chân tường mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian tiếp khách.
Chọn màu sắc và kích thước
Đối với màu sắc gạch ốp chân tường phòng khách, bạn hãy căn cứ vào các yếu tố xung quanh như màu sơn tường, màu gạch lát nền, màu trần nhà và diện tích của không gian phòng khách để có sự lựa chọn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Với nhà nhỏ, bạn nên chọn màu sáng và thoải mái chọn màu đối với nhà rộng thoáng.
Bạn có thể sử dụng luôn mẫu gạch lát nền để ốp cho phần chân tường, tạo nên sự liền mạch, hài hòa cho không gian nhỏ hẹp. Nếu phòng khách rộng rãi, bạn có thể tạo sự tương phản bằng cách chọn mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp để ốp với màu sắc, họa tiết nổi trội làm điểm nhấn cho không gian. Với những ngôi nhà có trần thấp thì không nên ốp chân tường quá cao, đồng thời cũng không chọn màu tương phản so với tường và nền nhà, vì như thế sẽ làm cho không gian trở nên thấp hơn và có cảm giác bị xẻ ra thành nhiều khúc, trông khá phản cảm.
Về kích thước, hiện trên thị trường có khá nhiều loại gạch ốp chân tường với nhiều kích thước khác nhau như 50×86 cm, 25×75 cm, 29,75×89,46 cm… và cũng tương tự như khi bạn chọn màu sắc, kích thước nên có sự tương đồng với đặc điểm không gian. Như đã nói, những phòng khách có trần thấp thì không nên chọn loại quá cao mà chỉ nên chọn loại có độ cao vừa phải để không làm cho ngôi nhà trở nên thấp hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *