Giải pháp để giảm phụ thuộc nguồn vốn ngân hàng về địa ốc

Theo các doanh nghiệp địa ốc, thị trường sẽ không bị sốc bởi thông tin ngân hàng siết vốn đã có từ hơn 1 năm qua. Đồng thời, đây

Theo một số chuyên gia địa ốc, thay vì chỉ trông chờ từ phía ngân hàng, các doanh nghiệp nên đa dạng nguồn vốn khi nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư nhà giá rẻ.
Các chủ đầu tư là đối tượng lo ngại về chính sách siết chặt nguồn vốn cho bất động sản. Vậy nhưng, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, các chủ đầu tư cũng đang tìm nhiều giải pháp để giảm bớt sự lệ thuộc vào nguồn vốn từ phía ngân hàng.
Ngoài việc đa dạng nguồn vốn, chủ đầu tư sẽ phải lưu ý hơn đến công tác chuẩn bị trước khi mở bán, kêu gọi thêm các nhà đầu tư hoặc tìm các nguồn tài chính khác.
giải pháp vốn cho bất động sản
Các chủ đầu tư bất động sản đang tìm nhiều giải pháp để điều chỉnh hoạt động

Theo các doanh nghiệp địa ốc, thị trường sẽ không bị sốc bởi thông tin ngân hàng siết vốn đã có từ hơn 1 năm qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hạn chế đầu tư “lướt sóng” với tính chất mạo hiểm trên thị trường.
Việc chuyển hướng sang đầu tư nhà giá rẻ dưới 1 tỷ đồng là một giải pháp khác được các chủ đầu tư thực hiện. Thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn đã tuyên bố sẽ phát triển mạnh nhà giá rẻ trong năm 2017. Giới chuyên gia nhận định, đây là phân khúc an toàn, đảm bảo tính thanh khoản, tránh tình trạng tồn đọng vốn bởi làm ra đến đâu bán hết đến đó.
Thay vì lo lắng, bị động trước sự thay đổi về nguồn vốn trong năm 2017, hiện các chủ đầu tư bất động sản đang tìm nhiều giải pháp để điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp với thị trường.
Chính sách thắt chặt vốn từ phía ngân hàng có thể sẽ làm thị trường địa ốc giảm sút trong thời gian đầu, nhưng về lâu dài, thị trường sẽ được thanh lọc và phát triển ổn định, các chuyên gia nhận định.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *